Câu chuyện hình thành thương hiệu cà phê đặc sản Aeroco

Cho đến nay, mỗi khi thưởng thức một từng ngụm cà phê đặc sản Aeroco, 99% khách hàng đều có cảm xúc như là đang bước vào một cuộc phiêu lưu sâu lắng về hương thơm, với sự đầy đặn của hoa cỏ trái cây tự nhiên, có vị chua vừa phải, vị đắng hậu ngọt và nồng nàn.

Mời bạn hãy cùng khám phá hành trình mà suốt hơn 8 năm qua mà Aeroco Coffee không ngừng nổ lực  mỗi ngụm cà phê là hành trình trải nghiệm:

Vấn đề thị trường:

 • Hiện nay, trên thị trường đa phần cà phê mà khách hàng dùng là Cà phê thương mại (Commercial) khi mà tỷ lệ chín của quả cà thấp, chế biến không đảm bảo an toàn vệ sinh dẫn đến nguy hại về sức khỏe. 
 • Thêm vào đó là “gu” thưởng thức của người dùng của người Việt thường thích dùng cà phê có 4 đặc điểm “đặc, đắng, sánh, bọt” nên các hộ sản xuất cà phê thường pha trộn nhiều tạp chất như chất tạo bọt Sodium Lauryl Sunlfate (Chất này có trong nước rửa chén, dầu gội đầu…) rất nguy hại có khả năng gây ung thư, Ngô và đậu nành rang cháy lại rất nguy hại, còn cho thêm mỡ gà, mỡ bò hay bơ để tạo độ ngậy và mùi hương lạ ….
 • Quá trình nghiên cứu trong phòng thí nghiệm tiến hành trên động vật đã chứng minh: Các chất này sẽ làm biến đổi AND – nhân tế bào, khi bị biến đổi nhiều, tích lũy nhiều, nó có thể dẫn tới việc làm tế bào thay đổi cấu trúc, có khả năng gây ung thư.

Thông điệp ra đời:

 • Là một tín đồ uống cà phê, anh Lê Đình Tư đã chọn một sản xuất cà phê, hướng đến sản phẩm an toàn sức khỏe, phát triển bề vững, bảo vệ môi trường… Từ đó,  anh đã cho ra đời dòng Cà phê đặc sản chất lượng cao Aeroco Coffee.
 • Cà phê đặc sản là một phân khúc về cà phê chất lượng cao, an toàn, không hóa chất và chất bảo quản, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.
 • Aeroco kết hợp cùng các nông hộ TUYỆT ĐỐI không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật; Chăm sóc cây cà phê thiên về hữu cơ, tận dụng nguồn hữu cơ sẵn có trong vườn và sử dụng chế phẩm sinh học tăng cường độ phì của đất và thân thiện với môi trường.
 • Với dòng sản phẩm này, sản lượng có thể thấp nhưng chất lượng hạt cà phê hoàn toàn khác biệt bởi Aeroco chỉ- thu hái trái cà phê chín mọng hoàn toàn, nhằm giữ hương vị cà phê thơm ngon tự nhiên với vị cà phê Aeroco đặc trưng riêng biệt.

cà phê đặc sản

Điểm khác biệt:

 • Vườn cây cà phê đặc sản được thiết kế theo 4 tầng bậc, cà phê Arabica dưới tán rừng, nơi có độ cao 1.200 m so với mực nước biển, để tạo ra sản phẩm cà phê chất lượng cao.
 • 100% thu hái quả chín đỏ mọng, lựa chọn, sơ chế, phơi khô với thời gian nghiêm ngặt cho từng loại sản phẩm cà phê đặc sản mà các đơn vị đặt hàng đưa ra; chế biến, phân tích đánh giá chất lượng sản phẩm
 • Từng hạt cà phê của Aeroco Coffee là tinh hoa của quá trình sản xuất nghiêm ngặt. Bắt đầu từ bước chăm sóc từng cây cà phê cho đến chiếc cốc trên tay người thưởng thức.
 • Cà phê cần được thu hoạch bằng tay, không tuốt cả chùm, quả cà phê chín đỏ, không bị sâu bệnh để có thì phẩm chất rất cao, ngon nhất
 • Quy trình lựa chọn, sơ chế, phơi khô với thời gian nghiêm ngặt, đảm bảo 100% hương vị tự nhiên mùi mít chín, socola đen, caramen.
 • Chọn giống, chăm sóc theo hướng hữu cơ, thu hái trái chín, sơ chế, bảo quản, đóng gói đều được ghi chép đầy đủ bằng nhật ký, Aeroco Coffee cam kết tạo ra sản phẩm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.
 • Để khai thác trọn vẹn hương vị của loại cà phê đặc sản (specialty), thợ rang của Aeroco Coffee  phải có tay nghề cao, thiết bị vận hành đúng cách, vật liệu đóng gói chuyên nghiệp… để tạo ra hương vị cà phê quyến rũ, hương vị đầy đặn của hoa cỏ trái cây tự nhiên, có vị chua vừa phải, vị đắng hậu ngọt và nồng nàn.

Phương pháp chế biến

Tại Aeroco Coffee, quả cà phê sau thu hoạch được chế biến qua các phương pháp chủ yếu sau: 

Phương pháp chế biến khô: Quả cà phê chín đỏ sau khi hái sẽ được rửa sạch, phơi khô trên giàn phơi khoảng vài tuần, thậm chí một tháng. Sau khi đã khô, quả cà phê sẽ được tách vỏ lấy nhân. Phương pháp này sẽ giúp hạt cà phê đặc sảnhấp thu được hết vị ngọt và giữ được tối đa hương vị tự nhiên của quả cà phê.

Phương pháp chế biến “mật ong”: Quả chín sau thu hoạch, vỏ và phần thịt quả sẽ được loại bỏ, giữ lại nhân và vỏ thóc để phơi khô trên giàn phơi. Lớp vỏ thóc sau khi khô có màu vàng hơi đậm giống mật ong. Tùy theo giống cà phê, độ chín khác nhau có thể tạo nên những “honey” khác nhau: White honey, red honey, black honey. Phương pháp này giúp thu hoạch hạt cà phê có hương vị ngọt ngào đậm đà.

Phương pháp chế biến ướt: Quả cà phê chín đỏ sau khi hái, sẽ được bóc tách vỏ thịt, giữ lại nhân và vỏ thóc. Sau đó qua hệ thống rửa để rửa sạch nhớt và đường trên vỏ thóc, và được phơi trên giàn phơi cho đến khi đạt ẩm độ cho phép thì lưu kho và chế biến rang xay. Phương pháp này sẽ giúp cân bằng hương và vị cà phê.

Chứng nhận sản phẩm/ Quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn

Sau hơn 8 năm nổ lực phát triển dòng Cà phê Đặc sản, Aeroco vinh dự được đón nhận giải thưởng danh giá của Quốc tế như HACCP, FDA, Rainforest Alliance…:

 • HACCP Codex Alimentarius: Hệ thống Haccp trong tiêu chuẩn codex (Uỷ ban Tiêu chuẩn thực phẩm Quốc tế Codex) về các nguyên tắc chung đới với vệ sinh thực phẩm.
 • Chứng nhận FDA: Chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm được cấp bởi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm tại Hoa Kỳ.
 • Chứng nhận Rainforest Alliance ( Chứng nhận Rừng mưa nhiệt đới – Mỹ): Chứng nhận về việc tuân thủ bộ quy tắc thực hành phát triển bảo tồn đa dạng sinh học và phát triển bền vững trên toàn cầu.
 • Vô địch giải Arabica Coffee 2022 Vietnam Amazing Cup
 • ISO 22000:2018. Chứng nhận về an toàn thực phẩm.
 • Cup đạt chứng nhận đơn vị có Cà phê Đặc sản 5 năm liên tiếp

Rainforest Alliance

HACCP Codex Alimentarius

Chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, được Quốc tế công nhận

ISO 22000-2018

Chứng nhận quản lý chất lượng về quy trình sản xuất

Chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm được cấp bởi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm tại Hoa KỳCup đạt chứng nhận đơn vị có sản phẩm đạt đặc sản 5 năm liên tiếp (2019, 2020, 2021, 2022, 2023) 

Vô địch arabica 2022 Vietnam Amazing Cup

 

Giải thưởng danh giá:

Sau năm năm hình thành phát triển, Aeroco Coffee đã đạt được các giải thưởng danh giá cho dòng Cà phê Đặc sản:

 • Giải Arabica được yêu thích nhất – Vietnam Amazing Cup 2020
 • Giải Robusta được yêu thích nhất – Vietnam Amazing Cup 2020
 • Giải Nhất Arabica – Vietnam Amazing Cup 2022
 • Giải Nhì Robusta – VIetnam Amazing Cup 2022
 • Giải Ba Arabica – Vietnam Amazing Cup 2023
 • Giải đơn vị đạt cà phê đặc sản trong 5 năm liền (2019, 2020, 2021, 2022, 2023)
 • Chứng nhận Fine Robusta (CQI – Boston, Mỹ) – 2022

Đặc biệt, Aeroco Coffee là một trong ba đơn vị ở Việt Nam đạt chứng nhận là đơn vị có cà phê đặc sản trong  5 năm liền (2019, 2020, 2021, 2022, 2023).

Các thị trường đã xuất khẩu

Sản phẩm cà phê đặc sản Aeroco Coffee cũng được các thị trường khó tính Châu Âu, Mỹ và Châu Á đón nhận, chọn làm sản phẩm Cà Phê Đặc sản cho người tiêu dùng bản địa:

 • Đức (Cà phê hạt rang A2, A3, A4 – nhãn hiệu Aeroco Coffee)
 • Mỹ (cà phê hạt rang)
 • Nhật Bản (cà phê phin giấy 100% arabica, cà phê hòa tan 1in1, nhân xanh Fine robusta)
 • Pháp (cà phê hạt rang 100% robusta, cà phê hạt rang 100% arabica)

Thông tin quốc tế

Bài viết trên báo Anh: https://thefurrow.co.uk/sustainable-coffee-made-in-vietnam/

 

Bài viết trên báo Đức:

Đấu giá:

Tại phiên đấu giá lô hàng cà phê tham gia cuộc thi Amazing Cup 2023, giá khởi điểm của các mẫu được đưa ra từ 110.000 – 170.000 đồng/kg, chốt giá thành công ở mức từ 310.000 – 430.000 đồng/kg. Mẫu được mua với giá cao nhất là mẫu A001 của công ty TNHH MTV Minudo Farm – Care (Aeroco Coffee).

https://vov.vn/kinh-te/lan-dau-tien-dau-gia-ca-phe-dac-san-viet-nam-tang-gia-7-lan-post1017207.vov?zarsrc=31&utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo

Mỗi ngụm cà phê Aeroco là một cuộc phiêu lưu hương vị:

 • Mỗi hạt cà phê Aeroco đều mang trong mình một kỹ thuật rang xay tinh tế và sự đam mê với cà phê. Từ việc chọn giống cây cà phê đặc biệt, chăm sóc cây trồng đến chế biến và phơi khô, mọi công đoạn đều được thực hiện với tâm huyết và cẩn thận.
 • Khi bạn thưởng thức một tách cà phê Aeroco, bạn không những đảm bảo an toàn cho sức khỏe, mà  sẽ bị cuốn hút vào một thế giới của hương vị tinh tế vị trái cây tự nhiên, hậu vị ngọt, tạo nên cảm xúc sâu lắng.
 • Mỗi ngụm cà phê của Aeroco là một cuộc phiêu lưu hương vị, một cảm nhận sâu lắng về hương thơm, vị ngọt và hậu vị tuyệt hảo, đầy đặn của hoa cỏ trái cây tự nhiên, có vị chua vừa phải, vị đắng hậu ngọt và nồng nàn.
 • Với Aeroco Coffee, không chỉ là một ly cà phê đơn thuần, mà là một trải nghiệm tuyệt vời mà bạn không thể nào quên. Hãy để cảm xúc của bạn bay lên cùng những mùi hương đầy sức sống, hương thơm của trái cây tự nhiên và mật ngọt của cà phê.
 • Đó là lý do tại sao Aeroco Coffee đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của những người yêu cà phê trên toàn thế giới. Hãy cho mình một cơ hội để trải nghiệm cà phê đặc sản Aeroco và khám phá những cảm xúc và vị giác tuyệt vời này nhé

 

Chương trình khuyến mãi:

Bắt đầu ngay hành trình khám phá cảm xúc với chương trình khuyến mãi “Hot” đầy hấp dẫn từ Aeroco Coffee – ngôi nhà của cà phê đặc sản.

 • Trước tiên, hãy nhập mã voucher “aeroco50k” khi đặt hàng trên trang web http://aerococoffee.com để nhận ngay một voucher trị giá 50k Cho đơn hàng trị giá từ 300k trở lên
 • Không chỉ dừng lại ở đó, chúng tôi tặng thêm với 2 gói phin giấy 12g, giúp bạn trải nghiệm cà phê đặc sản theo cách truyền thống. Tận hưởng từng giọt cà phê thơm ngon và đậm đà, mang đến một cảm xúc phấn khích và hương vị tuyệt vời.
 • Ngoài ra, bạn còn được tặng kèm một gói cà phê hòa tan sấy lạnh thăng hoa (3g). Đây là một lựa chọn tiện lợi và tinh tế, mang đến hương vị đặc trưng và chất lượng cao của cà phê đặc sản Aeroco mà bạn có thể thưởng thức bất cứ khi nào bạn muốn, dễ dàng và nhanh chóng.
 • Đừng bỏ lỡ cơ hội này để trải nghiệm cảm xúc đích thực và vị giác tuyệt vời từ cà phê đặc sản Aeroco. Hãy đắm chìm trong thế giới hương vị độc đáo và truyền cảm của cà phê đặc sản này, và cùng chúng tôi tạo ra những khoảnh khắc đáng nhớ và phấn khích.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 161 Tổ 6, thôn Cao Thành, Xã Eakao, Tp. Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk, Việt Nam.
 • Điện thoại: 0945 298 898 – (0262) 373 79 79
 • Hotline: 1800 556 847
 • E-mail: ledinhtu1002@gmail.com
Trang chủ
Chứng nhận
Đặc sản
Trải nghiệm
Liên hệ