Cà phê hữu cơ và cà phê thường có gì khác nhau?

Bạn biết ly cà phê bạn uống chứa hóa chất gì không? Tìm hiểu về quá trình canh tác giúp bạn hiểu được sự khác biệt giữa cà phê hữu cơ và cà phê thường là rất lớn.

Trong một cuộc khảo sát gần đây về mức độ nhận biết về cà phê hữu cơ thì có đến hơn 60% số người có thói quen uống cà phê nói rằng họ chưa biết cà phê hữu cơ là gì, nhưng đại đa số họ đều cho rằng cà phê hữu cơ tốt cho sức khỏe hơn cà phê thường.

Đây chính là chủ đề quan trọng của ngày hôm nay, khi uống thứ gì đó ảnh hưởng lớn đến chất lượng sức khỏe của chúng ta, đặc biệt là khi sử dụng một cách thường xuyên.

Trong khoảng 5 năm trở lại đây, thực phẩm hữu cơ ngày càng được quan tâm và ưa chuộng và rất nhiều những dự án về sản phẩm hữu cơ đã lan tỏa giá trị của họ tới cộng đồng. Nhưng chúng ta có thực sự cần phải xem xét khi nói đến cà phê không? Cà phê hữu cơ có tốt hơn cà phê thông thường không? Hãy cùng Aeroco Coffee tìm hiểu.

Cà phê hữu cơ là gì?

Cà phê hữu cơ là cà phê được canh tác theo phương pháp hữu cơ, không sử dụng phân bón hóa học, phân bón tổng hợp, thuốc trừ sâu hoặc hạt giống biến đổi gen (GMO).

Có một câu nói rằng “Bạn chính là những gì bạn ăn, vì vậy đừng nhanh, rẻ, dễ dàng hoặc giả mạo.” Điều này cũng khá đúng khi bạn sử dụng cà phê.

Nếu bạn không muốn uống một tách cà phê đã tiếp xúc với thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, diệt nấm và phân bón có hại, thì cà phê hữu cơ là một cách chắc chắn để đảm bảo trải nghiệm cà phê sạch nhất đồng thời tốt hơn cho môi trường.

Một số người có thể cho rằng thị trường hữu cơ chỉ là một xu hướng nhất thời và thực phẩm, đồ uống trên khắp thế giới phải duy trì một mức chất lượng nhất định để được bán. Do đó làm cho nhãn hữu cơ trở thành một trò lừa đảo.

Trong mọi trường hợp, chúng tôi nghĩ rằng nên an toàn hơn là xin lỗi. Bạn sẽ không uống một cốc nước nào nếu bạn biết rằng nước uống đã bị nhiễm thuốc trừ sâu, vậy tại sao phải mạo hiểm với ly cà phê của bạn?

Cà phê hữu cơ và cà phê thường có gì khác nhau?
Cà phê hữu cơ chín

Cà phê hữu cơ có tốt cho sức khỏe hơn không?

Bạn có biết, một cây cà phê được trồng thông thường có thể sử dụng lên tới 200 loại thuốc trừ sâu, là một loại cây trồng cần được xử lý hóa chất nặng nhất so với bất kỳ loại nông sản nào trên thế giới

Bởi vì trái cà phê bị ánh nắng trực tiếp chiếu cả ngày, nó sẽ làm suy yếu hệ thống miễn dịch của cây cà phê và khiến chúng dễ bị côn trùng và sâu bệnh.

Những người nông dân sau đó phải phun một lượng lớn thuốc trừ sâu và thuốc diệt côn trùng trực tiếp lên hạt cà phê, hóa chất này chắc chắn sẽ còn tồn dư trong thức uống mà mọi người uống hàng ngày.

Qua quá trình này, bạn có thể thấy rằng điều này không chỉ gây hại cho sức khỏe của chúng ta mà còn độc hại cho những người nông dân trồng cà phê.

Khi nói đến cà phê thông thường, có hai thứ mà quá trình canh tác ảnh hưởng đến. Đầu tiên là những người hái và xử lý quả cà phê trong quá trình canh tác và chế biến. Thứ hai là bạn, người tiêu dùng.

Bạn nên biết rằng các hóa chất liên quan đến việc trồng cà phê phi hữu cơ (cà phê thường) cực kỳ nguy hiểm. Ngoài ra, chúng còn có thể gây ra các bệnh về sức khỏe ngắn hạn và dài hạn cho cả người trồng cà phê và người tiêu dùng chúng ta.

Sự khác biệt giữa cà phê hữu cơ và cà phê thường?

Khi nói đến cà phê hữu cơ và cà phê thường, sự khác biệt là gì, và ai là người chiến thắng? Cà phê thường thực sự là xấu?

Như bạn có thể thấy từ thông tin được đề cập ở trên, cà phê thường không tốt cho bất kỳ ai uống nó, trang trại, động vật hoặc thậm chí cư dân sống bên cạnh nơi trồng cà phê thông thường.

Nhưng chúng ta hãy đi sâu hơn một chút vào quy trình canh tác của cả cà phê hữu cơ và cà phê thường

Sự khác biệt lớn nhất là ở các phần của quy trình mà chúng ta không thấy. Quy trình nuôi trồng.

Khi nói đến sản xuất nông nghiệp hữu cơ, trọng tâm chính của người nông dân là đưa ra quyết định ở tất cả các bước của quy trình để hỗ trợ sức khỏe của cả môi trường và người tiêu dùng.

Một nông dân hữu cơ bắt đầu với một loại phân bón tự nhiên. Đây thường là thứ đến từ chính bã cà phê hoặc phân gia súc.

Cà phê hữu cơ và cà phê thường có gì khác nhau?
Quy trình sản xuất cà phê hữu cơ

Trong khi một nông dân hữu cơ không phải chiến đấu với nhiều côn trùng hoặc sâu bệnh như một nông dân thông thường khi bắt đầu quy trình canh tác, họ sẽ gặp phải vấn đề về cỏ dại.

Đối với điều này, nông dân hữu cơ sẽ sử dụng các phương pháp tự nhiên để chăm sóc cỏ dại. Điều này có thể bao gồm đốt cỏ dại bằng ngọn lửa khí đốt tự nhiên, sử dụng động vật để ăn cỏ, hoặc thậm chí loại bỏ cỏ dại bằng tay.

Một nông dân thông thường sẽ bắt đầu quy trình của mình bằng cách hun trùng đất để loại bỏ các loại thuốc diệt nấm có trong tự nhiên. Bước tiếp theo là bón phân hóa học gốc dầu mỏ cho đất. Hạt cà phê sau đó được ngâm trong thuốc trừ sâu và thuốc diệt nấm trước khi đem trồng. Sau khi hạt được gieo, một loại hóa chất khác được thêm vào nước tưới để tránh sâu bệnh. Sau khi cây cà phê bắt đầu đâm chồi, người nông dân thông thường sẽ phun thuốc diệt cỏ lên chúng để diệt hết cỏ dại không mong muốn.

Khi so sánh các quy trình canh tác này với nhau, khó có thể phủ nhận rằng sự khác biệt rất lớn trong cách trồng các loại cây cà phê này. Nó không chỉ có tác động to lớn đến môi trường của chúng ta mà còn có thể gây ra những hậu quả không thể khắc phục đối với cơ thể của chúng ta.

Điều gì làm cho cà phê hữu cơ tốt hơn?

Khi nói đến cà phê hữu cơ, không có gì phải bàn cãi khi hạt cà phê sạch hơn cũng tương đương với không khí, nước và đất sạch hơn. Điều này là do không có phân bón tổng hợp hoặc hóa chất được sử dụng để sản xuất cà phê.

Mặc dù cà phê thường vẫn duy trì các lợi ích sức khỏe của nó dưới mức sử dụng thuốc trừ sâu, nhưng hạt cà phê hữu cơ có chất chống oxy hóa giàu dinh dưỡng cao hơn. Một số người thậm chí còn tuyên bố họ có thể nếm được sự khác biệt!

Và cuối cùng, điều quan trọng là phải biết cà phê của bạn được trồng như thế nào. Tất cả chúng ta đều muốn mua cà phê có nguồn gốc có trách nhiệm. Đảm bảo rằng các sản phẩm hữu cơ của bạn là chính hãng bằng cách xác minh rằng chúng được chứng nhận hữu cơ sẽ đảm bảo tính toàn vẹn hữu cơ cao nhất.

Trang chủ
Chứng nhận
Đặc sản
Trải nghiệm
Liên hệ