Xu hướng uống cà phê của người Việt

Xu hướng uống cà phê của người Việt hiện nay đang có nhiều thay đổi. Ngoài cà phê truyền thống thì những loại cà phê hiện đại cũng là lựa chọn của nhiều người.

Cà phê mỗi loại mỗi khác, hương vị, màu sắc và cách thưởng thức cũng không giống nhau. Với sự phát triển không ngừng của xã hội hiện nay, xu hướng uống cà phê của người Việt như thế nào? Cùng Aeroco Coffee tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị qua bài viết dưới đây nhé!

Xu hướng cà phê của giới trẻ Việt

Theo nhiều khảo sát người Việt trẻ hiện đại có sở thích, cách uống cà phê mới lạ. Nhiều loại cà phê được nghiên cứu pha chế, nhiều quán cà phê phong cách mới lạ ra đời. Mục đích chung là làm hài lòng yêu cầu của khách hàng.

Cà phê thương hiệu ngoại nhập

Các thương hiệu cà phê nổi tiếng với nhiều cửa hàng như: Highlands Coffee hay Starbuck,… rất được yêu thích. Từ những ngày đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam đến nay, chúng vẫn luôn giữ vững được vị trí của mình. Đây được coi là một trong những xu hướng uống cà phê hiện đại được nhiều người ưa thích.

Cà phê Ý

Một ly cà phê Ý có hương vị khác biệt, mới lạ luôn rất được lòng người Việt. Nhiều loại cà phê Ý được yêu thích hiện nay như: Capuchino, Mocha hay Latte,…

Một đặc điểm mà loại cà phê này trở nên thu hút chính là cà phê kết hợp kỹ thuật vẽ Latte Art. Hãy nghĩ xem, lựa chọn thưởng thức cà phê mà phần nhìn và phần vị đều hoàn hảo thì còn gì bằng.

Xu hướng uống cà phê của người Việt

Cà phê nguyên chất thuần Việt vẫn là lựa chọn hàng đầu

Nếu những loại cà phê ngoại nhập, hiện đại mang lại xu hướng uống cà phê mới mẻ và tiện lợi. Thì cà phê truyền thống của Việt Nam lại mang một vẻ trầm lắng, nhẹ nhàng có chút sâu sắc. Một ly đen đá, một ly cà phê sữa được thưởng thức tại một quán cà phê thân thuộc. Đó chỉ là cà phê của quán cóc, một quán cà phê nhỏ nhưng không thể phủ nhận rằng cà phê nguyên chất vẫn có nét thu hút riêng.

Nhiều hình thức cà phê mới

Cùng với nhu cầu thưởng thức cà phê ngày một cao của người dùng. Nhiều hình thức, công thức pha chế cà phê mới ra đời, tạo nên những xu hướng uống cà phê mới lạ.

Cà phê Lạnh (Cold Brew Coffee)

Với công thức sử dụng cà phê ngâm trong nước lạnh khoảng 15-18 tiếng. Dù mất nhiều thời gian nhưng lại tạo ra được hương vị cà phê mới lạ, tuyệt vời. Cà phê lạnh pha chế cẩn thận sẽ đậm đặc, tạo cho người uống cảm giác mượt mà và ngọt ngào khi uống.

Xu hướng uống cà phê của người Việt

Cà phê Nitơ

Cà phê Nitơ còn hay được gọi vui là “cà phê bia”. Đây là sự kết hợp độc đáo giữa cà phê với khí nitơ. Phương pháp pha chế loại cà phê này chính là sử dụng van điều áp để khí Nitơ truyền được vào trong cà phê đã pha lạnh. Cà phê pha theo phương pháp này sẽ tạo ra lớp bọt lâu tan trên bề mặt. Hương vị của cà phê Nitơ được đánh giá là dịu nhẹ, dễ uống và có thể uống để giải khát.

Xu hướng uống cà phê của người Việt

Cà phê lắc

Rõ ràng, không phải ai cũng thích vị đắng của cà phê đen. Do đó, để phù hợp với thị hiếu người dùng, cà phê lắc được nghiên cứu ra đời. Đây là loại cà phê dùng bình lắc để pha trộn tạo nên nhiều hương vị khác biệt, ngọt hơn.

Xu hướng uống cà phê của người Việt

Cà phê đóng chai

Một xu hướng uống cà phê mới không thể không nhắc đến hiện nay chính là cà phê đóng chai. Khi cuộc sống ngày càng phát triển, nhịp sống hối hả thì cà phê và đồ uống mang đi dễ dàng sẽ là lựa chọn tốt nhất. Sự tiện lợi, nhanh chóng là điểm cộng được nhiều người đánh giá cao cho hình thức cà phê mới lạ này.

Xu hướng uống cà phê của người Việt

Thưởng thức cà phê ngon, hợp sở thích là mong muốn chung của tất cả khách hàng. Do đó, chúng tôi đã tổng hợp xu hướng uống cà phê của người Việt mới nhất. Hy vọng, sau khi tham khảo bài viết bạn đã có thêm nhiều thông tin thú vị.

Nguồn Sưu tầm

Trang chủ
Chứng nhận
Đặc sản
Trải nghiệm
Liên hệ