Cà phê là một trong những mặt hàng được giao dịch rộng rãi nhất trên thế giới – với hơn 5.5 triệu tấn cà phê được sản xuất hàng năm.
Đáp ứng nhu cầu đó không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Vì vậy, theo thời gian, các phương pháp canh tác đã được phát triển để tối đa hóa sản xuất – nhưng thường phải trả giá bằng sức khỏe của con người và môi trường. Kết quả chính là cà phê không hữu cơ, thông thường mà nhiều người đã sử dụng. Vậy thì, sự khác biệt giữa cà phê thông thường và cà phê hữu cơ là gì?
Dễ dàng phân biệt và đánh giá sự khác biệt giữa cà phê hữu cơ và cà phê thông thường nhất là:
- Cà phê thông thường hàm lượng thuốc trừ sâu và phân bón hóa chất cao, dễ bị lạm dụng trong quá trình sản xuất và canh tác.
- Cà phê hữu cơ thường được canh tác theo hướng tự nhiên không sử dụng hóa chất phân bón, thuốc trừ sâu…
Cà Phê Thông Thường
Đầu tiên, cà phê thông thường là một trong những thực phẩm được xử lý hóa học nặng nhất trên thế giới. Nó được ngâm trong phân bón tổng hợp, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, thuốc diệt nấm và thuốc trừ sâu – một thức uống ưa thích với hương vị khủng khiếp. Không chỉ môi trường phải chịu sự quá tải này, mà những người sống trong đó cũng vậy.
Nông dân tiếp xúc với một lượng hóa chất cao trong khi phun các loại cây trồng và trong khi xử lý chúng trong khi thu hoạch. Các cộng đồng xung quanh cũng bị ảnh hưởng thông qua dư lượng hóa chất trong không khí và nước. Những sự hiện diện hóa học không chỉ là cảm giác khó chịu; mà nhiều loại còn có độc tính cao và có hại cho sức khỏe con người.
Cà Phê Hữu Cơ
Trong canh tác cà phê hữu cơ, không có phân bón tổng hợp hoặc hóa chất được sử dụng trong trồng trọt hoặc sản xuất, có nghĩa là hạt cà phê sạch hơn, cả cho không khí, đất và nước. Cà phê được trồng chỉ bằng phân bón hữu cơ, như bột cà phê, phân gà hoặc phân hữu cơ. Các trang trại hữu cơ cũng chống lại biến đổi khí hậu bằng cách thải ra ít carbon hơn các trang trại hóa học, đồng thời cô lập một lượng carbon đáng kể. Như một phần thưởng, hạt cà phê hữu cơ giàu chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe, và nhiều người thậm chí có thể nếm thử và nhận ra sự khác biệt. Sức khỏe của bạn, và sức khỏe của hành tinh, cả hai đều được tăng cường.
Môi Trường Sống Của Cây Cà Phê
Hầu hết các cây cà phê được trồng thông thường; là giống lai được phát triển để phát triển mạnh dưới ánh mặt trời. Cà phê tự nhiên thích bóng râm; nhưng nếu trồng trong rừng rậm khó có xu hướng tăng năng suất và thu hoạch hơn; và không thể được trồng dày đặc.
Rừng bị chặt phá để nhường chỗ cho những cánh đồng; mở để trồng một lượng lớn loại cà phê ưa nắng này. Sản lượng tăng, nhưng hệ sinh thái hoang dã của hệ thực vật và động vật bị phá hủy. Các chất ngăn chặn dịch hại tự nhiên; như chim và thằn lằn, không có môi trường sống – và côn trùng hủy hoại cà phê quá mức; dẫn đến sử dụng thuốc trừ sâu nhiều hơn. Và không có phân bón tự nhiên của các hệ sinh thái này (phân chim, phân lá và phân hủy tự nhiên); việc sử dụng phân bón hóa học tăng lên.
Khi trời mưa, thiếu cây che phủ có nghĩa là có dòng nước tăng. Đất bị cuốn trôi, và cùng với đó là các chất dinh dưỡng tự nhiên; cuối cùng làj m xói mòn và làm thoái hóa đất đến mức gần như không thể phát triển. Nước mưa mang đi không chỉ đất, mà tất cả các hóa chất mà nó đã được xử lý; và cả hai đều có đích đến cuối cùng: nguồn cung cấp nước địa phương.
Hầu hết cà phê hữu cơ được trồng theo cách tự nhiên – trong bóng mát của những khu rừng tươi tốt; cung cấp một ngôi nhà cho thực vật và động vật hoang dã; duy trì độ phì nhiêu của đất và giữ cho hệ sinh thái độc đáo của khu vực tồn tại. Những trang trại có rừng này cũng có khả năng phục hồi tốt hơn; và được trang bị tốt hơn để xử lý các kiểu thời tiết bất thường là kết quả của biến đổi khí hậu; khiến chúng trở thành một khoản đầu tư an toàn hơn cho nông dân và tương lai của họ
Các ngành công nghiệp có thể và thay đổi dựa trên các lựa chọn của! Bằng cách mua cà phê hữu cơ ở nơi bạn có thể tìm thấy; bạn hỗ trợ các hệ thống coi trọng hệ sinh thái lành mạnh; phương pháp bền vững và cà phê vượt trội. Không chỉ thế, cà phê hữu cơ còn rất tốt cho sức khỏe của bạn nữa. Và bây giờ, đó thực sự là món ngon với hương vị tuyệt vời!
Aeroco Coffee chúng tôi ưu tiên phát triển vùng nguyên liệu cà phê canh tác hữu cơ tự nhiên. Các vườn cà phê của Aeroco Coffee được định hướng canh tác và khai thác bên vững. Tập trung ưu tiên phát triển sản xuất cà phê chất lượng cao, ưu tiên chọn hái cà phê trái chín trong thu hoạch.
Vui lòng liên hệ với chúng tôi để đặt hàng với giá ưu đãi tốt nhất ngay hôm nay!