Các câu hỏi về cà phê nguyên chất, cafe rang xay

Mặc dù các sản phẩm cà phê nguyên chất và rang xay không còn xa lạ với mọi người. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về các sản phẩm này và thường có những băn khoăn, thắc mắc. Bài viết sau đây sẽ giải đáp các câu hỏi về cà phê nguyên chất, cafe rang xay thường gặp.

Các câu hỏi về cà phê nguyên chất, cafe rang xay
Cà phê nguyên chất là cà phê không bị pha lẫn phụ phẩm như đậu nành, bắp rang, cơm cháy,…

Cà phê nguyên chất là gì?

Mọi người thường nghĩ, cà phê nguyên chất là cà phê không được pha trộn bất kì chất phụ gia hay phụ phẩm nào. Tuy nhiên, “nguyên chất” ở đây là không pha thêm bất kì phụ phẩm nào còn các phụ gia thì vẫn được chấp nhận.

Các phụ phẩm thường được pha trộn là đậu nành, bắp rang, vỏ măng cụt,…

Tùy theo nhà sản xuất, cà phê nguyên chất thường có 2 loại:

  • Sản phẩm có sao tấm: cà phê được tẩm thêm các chất phụ gia và muối, rượu, bơ, caramel,… để tăng hương vị thơm ngon vốn có của nó.
  • Sản phẩm không sao tấm: chỉ có cà phê và không có bất kì chất phụ gia nào được pha lẫn. Cà phê sau khi được rang và ủ sẽ được đem đi đóng gói mà không trải qua bất kì công đoạn nào khác.

Cà phê rang xay là gì?

Khá giống tính chất của cà phê nguyên chất, bởi cà phê rang xay chính là những hạt cà phê nguyên chất sau khi rang sẽ được xay nhỏ. Đặc biệt, loại cà phê này cũng không được pha lẫn các loại phụ phẩm khác như cơm cháy, đậu rang, bắp rang,…

Hương vị cà phê nguyên chất có gì khác với những loại cà phê khác?

Đây là một trong các câu hỏi về cà phê nguyên chất, cafe rang xay thường gặp nhất. Vậy đáp án của câu hỏi này là: cà phê nguyên chất sẽ có vị đắng thanh, hơi chua. Khi uống vào bạn sẽ không cảm thấy đắng gắt hay bị chát ở đầu lưỡi mà trái ngược lại cực kì sạch lưỡi. Hơn thế nữa, khi nhâm nhi từng ngụm cà phê nguyên chất, bạn sẽ thấy hương vị của nó đọng lại trên lưỡi rất lâu và sau một khoảng thời gian ngắn, vị đắng của nó sẽ dần chuyển sang vị ngọt thanh.

Cà phê nguyên chất có hương thơm nhẹ nhàng và vị đắng thanh và sạch đầu lưỡi
Cà phê nguyên chất có hương thơm nhẹ nhàng và vị đắng thanh và sạch đầu lưỡi

Ngoài ra, mùi hương của cà phê nguyên chất tuy không nồng nàn như những cà phê đã được tẩm hương vani, caramel,… nhưng nó lại rất nhẹ nhàng và quyến rũ. Nếu bạn tình cờ bắt gặp mùi hương này, bạn sẽ không thể quên đi sự thanh nhã và mát mẻ ẩn trong hương thơm đằm thắm này đâu.

Tại sao uống cà phê nguyên chất và cà phê rang xay vào lại thấy tỉnh táo?

Trong cà phê có hàm lượng cafein từ 0.8% đến 1.3%. Với hàm lượng cafein khá cao này, cơ thể bạn sẽ sản sinh hormones tích cực. Từ đó, cà phê có thể giúp cơ thể bạn luôn tỉnh táo, năng động, tràn đầy sức sống và có tinh thần hứng khởi làm việc.

Trang chủ
Chứng nhận
Đặc sản
Trải nghiệm
Liên hệ