CÀ PHÊ SẠCH - CÁCH BẢO VỆ SỨC KHỎE TỪ NHỮNG TÁCH CÀ PHÊ

Hiện nay nhu cầu sử dụng sản phẩm sạch ngày càng tăng, không chỉ đối với người tiêu dùng Việt Nam mà nó cũng là vấn đề của toàn thế giới. Thị trường cà phê cũng vì xu hướng này mà cải tiến, để cho ra đời các sản phẩm sạch, chất lượng tuyệt đối. Cà phê sạch không chỉ là sản phẩm để cạnh tranh, chiếm lĩnh thị phần mà còn là vì sức khỏe của người tiêu dùng. Vậy cà phê sạch là gì? Các tiêu chí cho ra đời cà phê sạch nguyên chất ra sao? Và cách phân biệt cà phê bẩn và cà phê sạch như thế nào? Để hiểu rõ hơn, bạn hãy cùng AEROCO COFFEE tìm hiểu nhé!

Hình ảnh cà phê sạch 100%

Cà phê sạch là gì?

Cà phê sạch không đơn thuần là loại cà phê không hóa chất bảo quản, không trộn lẫn bất kỳ loại hương liệu nào,… Mà nó còn là quá trình chọn lọc kỹ lưỡng từ những hạt cà phê hảo hạng, với quy trình sản xuất sạch, không làm biến đổi hệ sinh thái, an toàn cho người trồng, người sản xuất, đặc biệt là người tiêu dùng trực tiếp thưởng thức cà phê.

Cà phê sạch mang đến cho chúng ta hương vị cà phê thuần khiết, vị đậm đà không phải lo lắng đến chất phụ gia, tạo mùi, chất độn gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

Các tiêu chí cho ra đời cà phê sạch nguyên chất ra sao?

Cà phê sạch được Aeroco Coffee xây dựng thông qua từ mô hình “From farm to cup” đến chế biến cà phê tại trang trại:

Mô hình “From farm to cup”

Từng hạt cà phê của Aeroco Coffee là tinh hoa của quá trình sản xuất nghiêm ngặt. Bắt đầu từ bước chăm bón từng cây cà phê cho đến chiếc cốc trên tay người thưởng thức.

Chế biến cà phê tại trang trại

Aeroco Coffee chỉ thu hoạch những quả cà phê chín đỏ, đạt chất lượng để tạo ra dòng sản phẩm cà phê đặc sản với hương vị đầy đặn của hoa cỏ trái cây tự nhiên, vị đắng hậu ngọt đặc trưng của xứ sở cà phê Ban Mê.

Hình ảnh Aeroco Coffee thu hoạch những quả cà phê chín đỏ

Xem thêm: AEROCO COFFEE - Cà phê đặc sản từ nông trại https://aerococoffee.com

Các chứng nhận Aeroco Coffee đạt được

Aeroco Coffee đạt được thành tựu lớn trong cuộc thi “Cà phê Đặc sản 2020” tại Buôn Ma Thuột. Ngoài ra, còn được nhận nhiều tiêu chuẩn chất lượng như: Rainforest Alliance, ISO 22000, HACCP CODEX Alimentarius, FDA (Mỹ).

Nguồn: Chứng nhận chất lượng – AEROCO COFFEE - Cà phê đặc sản từ nông trại https//aerococoffee.com/pages/chung-nhan-chat-luong

Cách phân biệt cà phê sạch nguyên chất và cà phê bẩn

Cà phê chưa pha

Cà phê sạch sẽ có hương thơm dễ chịu, đặc trưng cà phê thuần khiết. Bột cà phê xốp, nhẹ, tơi, rời, và có màu nâu đậm vì được rang ở nhiệt độ thích hợp. Ngược lại, cà phê bẩn sẽ có mùi sốc, sẽ có màu đen đậm nếu trộn hạt bắp rang và nâu đậm đục, vàng đục nếu trộn hạt đậu nành.

Cà phê đã pha

Cà phê sạch nguyên chất không có độ sánh, không có màu đen, mà chỉ là màu nâu cánh gián đến nâu thẫm thì là nguyên chất. Bọt cà phê sạch sẽ đồng đều mau xẹp, nhìn đục và dày. Trái lại, cà phê bẩn vì chứa nhiều tinh bột, hạt bắp, hạt đậu nành nên sẽ có độ sánh, có màu đen thui, đen đục là màu của hạt đậu nành , hạt bắp, có bọt mỏng có ánh cầu vồng và lâu tan.

Hình ảnh bên trái là cà phê bẩn, bên phải là cà phê sạch

Với các tiêu chí đánh giá và cách phân biệt cà phê ở trên hy vọng người tiêu dùng có thể lựa chọn được loại cà phê sạch. Cà phê “ngon từ chất – đậm từ hương” tạo sự vấn vương từ những giọt cà phê tinh túy. Cà phê sạch giờ đây không chỉ là thức uống tạo nên sự tỉnh táo, tập trung, đánh thức mọi giác quan, tăng hiệu quả công việc, mà nó còn là một người bạn đồng hành vì sức khỏe của hàng triệu người tiêu dùng Việt Nam và Quốc tế.

 

 

 

Đăng ký nhận tin

Đăng ký Email để được nhận thông tin về các chương trình ưu đãi từ AEROCO COFFEE