AEROCO COFFEE – CÂU CHUYỆN CÀ PHÊ ĐẶC SẢN TỪ MỘT NÔNG TRẠI ĐẶC BIỆT

Nằm sát cạnh hồ Eakao thơ mộng, cách trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột khoảng 12km về phía Đông Nam, nông trại Aeroco Coffee hiện ra như một điểm nhấn đặc biệt trong bức tranh thiên nhiên dân dã, mộc mạc và bình yên của vùng đất Tây Nguyên trù phú. Câu chuyện cà phê đặc sản được bắt nguồn từ nông trại đặc biệt này, chúng tôi làm tất cả bằng đam mê và tâm huyết của mình để tạo ra sản phẩm cà phê an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng và phát triển bền vững.

Là một tín đồ uống cà phê, tôi – Lê Đình Tư (chủ trang trại Aeroco Coffee) đã chọn cho mình một con đường có lẽ khó khăn hơn cả, đó là trở thành nhà sản xuất và chế biến cà phê chất lượng cao và đặc sản, cũng là thỏa mãn cho trăn trở của bản thân: Cách trồng và thu hoạch trái cà phê bao nhiêu năm nay có thật sự an toàn cho người sử dụng? Và quả cà phê mà người nông dân chăm sóc cả mùa vụ có mang lại giá trị kinh tế đúng với công sức họ bỏ ra khi cây cà phê là một trong những cây trồng chính của các nông hộ vùng đất đỏ bazan Daklak – Tây Nguyên, nơi được coi là thủ phủ cà phê Việt Nam.

Tại trang trại Aeroco Coffee, chúng tôi áp dụng quy trình quản lý từ khâu trồng trọt, chăm sóc, thu hái, rang xay một cách trách nhiệm, khoa học và nghiêm ngặt. Chúng tôi kết hợp cùng các nông hộ không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật; chăm sóc cây cà phê thiên về hữu cơ, tận dụng nguồn hữu cơ sẵn có trong vườn và sử dụng chế phẩm sinh học tăng cường độ phì của đất và thân thiện với môi trường. Sản lượng có thể thấp nhưng chất lượng hạt cà phê của Aeroco tạo ra lại là một kết quả hoàn toàn khác biệt khi chúng tôi thu hái trái cà phê chín mọng hoàn toàn, nhằm giữ hương vị cà phê thơm ngon tự nhiên với vị cà phê Aeroco đặc trưng riêng biệt.

Quả cà phê sau thu hoạch được chế biến qua các phương pháp chủ yếu sau:

– Phương pháp chế biến ướt: Quả cà phê chín đỏ sau khi hái, sẽ được bóc tách vỏ thịt, giữ lại nhân và vỏ thóc. Sau đó qua hệ thống rửa để rửa sạch nhớt và đường trên vỏ thóc, và được phơi trên giàn phơi cho đến khi đạt ẩm độ cho phép thì lưu kho và chế biến rang xay. Phương pháp này sẽ giúp cân bằng hương và vị cà phê.

– Phương pháp chế biến khô: Quả cà phê chín đỏ sau khi hái sẽ được rửa sạch, phơi khô trên giàn phơi khoảng vài tuần, thậm chí một tháng. Sau khi đã khô, quả cà phê sẽ được tách vỏ lấy nhân. Phương pháp này sẽ giúp hạt cà phê hấp thu được hết vị ngọt và giữ được tối đa hương vị tự nhiên của quả cà phê.

– Phương pháp chế biến “mật ong”: Quả chín sau thu hoạch,  vỏ và phần thịt quả sẽ được loại bỏ, giữ lại nhân và vỏ thóc để phơi khô trên giàn phơi. Lớp vỏ thóc sau khi khô có màu vàng hơi đậm giống mật ong. Tùy theo giống cà phê, độ chín khác nhau có thể tạo nên những “honey” khác nhau: White honey, red honey, black honey. Phương pháp này giúp thu hoạch hạt cà phê có hương vị ngọt ngào đậm đà.

Ngoài việc tuân thủ các quy định của chứng nhận Rainforest Alliance, ISO 22000, HACCP Codex Alimentarius, FDA (Mỹ), chúng tôi tự hào đã đạt được Arabica Champion (2020), Best favourite Robusta (Robusta được yêu thích nhất 2020), Best favourite Arabica (Arabica được yêu thích nhất 2020) tại Vietnam Amazing Cup 2020.

Hãy cùng Aeroco Coffee tôn vinh giá trị của một loại cây đặc biệt vùng đất đỏ bazan mà đi đâu người ta cũng nhắc đến đó là cây cà phê Việt Nam. Hãy cùng thưởng thức ly cà phê Aeroco Coffee với hương vị đầy đặn của hoa cỏ trái cây tự nhiên, có vị chua vừa phải, vị đắng hậu ngọt và nồng nàn của xứ sở Ban Mê.

Ở Aeroco Coffee, chúng tôi chỉ tạo ra cà phê đặc sản!

 

Đăng ký nhận tin

Đăng ký Email để được nhận thông tin về các chương trình ưu đãi từ AEROCO COFFEE