Những ưu điểm vượt trội của cà phê hữu cơ có thể bạn chưa biết

Cà phê là đồ uống rất quen thuộc và có nhiều tác dụng tốt, nhưng cà phê hữu cơ ngoài tốt cho sức khoẻ còn đóng góp rất nhiều vào việc bảo vệ môi trường và các tác dụng về lâu dài cho loài người.

Theo thống kê, mỗi năm cả thế giới tiêu tốn khoảng 12 tỷ bảng để sản xuất cà phê, bởi đây là thứ đồ uống được tiêu thụ rộng rãi nhất trên thế giới.

Cũng chính vì thế, một số phương pháp canh tác nhất định đã được phát triển để tối đa hóa sản lượng cà phê. Nhưng những kỹ thuật này thường gây hại cho sức khỏe con người và môi trường. Trên thực tế, cà phê thông thường là một trong những loại cây trồng được xử lý bằng hóa chất nhiều nhất trên thế giới.

Những ưu điểm vượt trội của cà phê hữu cơ có thể bạn chưa biết
Cà phê hữu cơ có rất nhiều ưu điểm

Để hạn chế những tác hại do việc canh tác cà phê theo phương pháp thông thường, cà phê hữu cơ là một giải pháp hữu hiệu bởi đây là một phương pháp có rất nhiều ưu việt.

  1. Cà phê hữu cơ không được sản xuất bằng hóa chất

Cà phê hữu cơ không sử dụng hóa chất và phân bón tổng hợp nên là sản phẩm sạch hơn cho người tiêu dùng, không làm ô nhiễm không khí, đất và nước trong quá trình sản xuất.

  1. Cà phê hữu cơ thân thiện với khí hậu

Các trang trại hữu cơ chống biến đổi khí hậu bằng cách thải ra ít carbon hơn so với các trang trại thông thường, đồng thời cô lập một lượng carbon đáng kể. Cây cà phê phát triển mạnh trong bóng râm, nghĩa là những cây cà phê hữu cơ sẽ mang lại lợi ích cho hệ sinh thái.

Ngoài việc hấp thụ carbon, cà phê hữu cơ còn hỗ trợ bảo tồn động vật hoang dã, chim, thảm thực vật và ngăn ngừa xói mòn đất và bệnh tật.

  1. Hạt cà phê hữu cơ có chất chống oxy hóa cao hơn.

Một số loại cà phê có chứa các đặc tính có lợi cho sức khỏe của con người. Một nghiên cứu cho thấy hạt cà phê hữu cơ chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn so với hạt cà phê thông thường.

  1. Cà phê hữu cơ không làm gia tăng nạn phá rừng 

Cà phê hữu cơ mọc dưới bóng râm của những khu rừng tươi tốt, cung cấp nơi trú ngụ cho các loài động thực vật hoang dã, duy trì độ phì nhiêu của đất và giữ cho hệ sinh thái khu vực độc đáo tồn tại.

Trong khi đó, cà phê truyền thống thường được trồng bằng cách phá rừng, nếu người trồng chọn phát quang rừng để nhường chỗ cho những cánh đồng trống, nơi họ trồng một lượng lớn giống cà phê ưa nắng.

  1. Cà phê hữu cơ thân thiện với người nông dân

Bên cạnh những lợi ích rõ ràng là tránh được các hóa chất độc hại nguy hiểm, nông dân trồng cà phê hữu cơ cũng thường tuân thủ các tiêu chuẩn thương mại công bằng, đảm bảo mức thu nhập cao hơn cho người lao động. Chuỗi cung ứng cà phê được chứng nhận thương mại công bằng được kiểm toán để đáp ứng các tiêu chuẩn lao động và bền vững nhất định.

Vì thế, hãy chọn cà phê hữu cơ, bởi khi bạn mua nó, bạn trở thành một phần của phong trào toàn cầu nhằm nâng cao mức sống cho nông dân hữu cơ, đồng thời bảo vệ môi trường và sức khỏe của chính bạn.

Theo Tạp chí Nông nghiệp Hữu cơ

← Bài trước Bài sau →

Đăng ký nhận tin

Đăng ký Email để được nhận thông tin về các chương trình ưu đãi từ AEROCO COFFEE