Làm thế nào để bảo quản cà phê nhân xanh?

Để bảo quản cà phê nhân xanh đạt chuẩn thì các nhà sản xuất, nhà rang xay cần phải hết sức lưu ý các yếu tố như nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng,... bởi chất lượng cà phê nhân xanh rất dễ bị ảnh hưởng bởi những nhân tố này. Vậy làm thế nào để bảo quản cà phê nhân xanh hiệu quả? Bạn hãy cùng Aeroco Coffee tìm hiểu những cách sau nhé!

lam-the-nao-de-bao-quan-ca-phe-nhan-xanh

Cà phê nhân xanh 

Tránh ánh sáng trực tiếp

Bất kỳ loại hạt cà phê nào khi bảo quản luôn cần được bảo quản ở những nơi khô ráo, thoáng mát và tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời - đặc biệt là những nơi có cường độ ánh sáng cao. 

Quan tâm đến nhiệt độ

  • Cà phê được bảo quản tốt nhất ở những nơi có nhiệt độ phòng từ 20 đến 25 độ C.  Ở nhiệt độ này, cà phê nhân xanh có thể giữ được phẩm chất tốt và ít bị tác động bởi yếu tố nhiệt độ cũng như độ ẩm.

  • Ở nhiệt độ thấp thì các hoạt động sống của hạt cà phê, côn trùng, vi sinh vật,... đều bị hạn chế nên khi ở nhiệt độ thấp bạn cần quạt không khí lạnh và không khí khô vào khối hạt cà phê. Với cách này, bạn có thể bảo quản hạt cà phê nhân xanh được lâu hơn vì đã ức chế các hạn chế hoạt động sống bên trong hạt cà phê.

 Xem thêm: Quy trình chăm sóc sơ chế cà phê tại Aeroco Farm

Bảo quản ở những nơi có độ ẩm thích hợp

Theo nhiều nghiên cứu, độ ẩm phù hợp để bảo quản cà phê nhân xanh là từ 11% đến 12,5%. Bạn cần duy trì và giữ ổn định mức độ ẩm này trong suốt thời gian bảo quản. Trên thực tế, cà phê nhân xanh được đóng vào những bao tải để vận chuyển, cách này có thể làm ẩm mốc cà phê do độ ẩm bị biến đổi. Do đó, bạn cần thay những bao tải này bằng những túi nhựa một lớp để hạn chế tối đa hơi ẩm trong bao cà phê.

Sử dụng bao bì có chất liệu thân thiện với môi trường

  • Bao bì nhựa thường là những giải pháp tối ưu thay cho các bao tải khi vận chuyển cà phê nhân xanh, đặc biệt là đi đường xa. Và để giảm thiểu lượng rác thải ra môi trường thì các nhà sản xuất, nhà phân phối cà phê nhân xanh nên sử dụng những loại nhựa có thể tái chế, tái sử dụng nhiều lần để bảo quản hạt cà phê tốt hơn cũng như chung tay bảo vệ môi trường cho thế hệ tương lai. 

  • Ngoài ra, để tiết kiệm bao bì và tăng thời gian bảo quản cà phê nhân thì người ta còn bảo quản trong những xi lô bằng tôn, xi măng hay gỗ khép kín,... Cách này còn giúp tiết kiệm thể tích kho và tránh được hiện tượng giảm độ rời của khối hạt cà phê nhân khi bị nén chặt với nhau.

 ► Xem thêm: Thu hoạch cà phê nhân chất lượng tại Aeroco Coffee 

Hạn chế tối đa các loại sâu bệnh

Trong quá trình lưu trữ và vận chuyển, chúng ta cần loại bỏ các loại sâu bệnh gây hại còn sót lại trên hạt cà phê bằng thủ công hoặc bằng máy bắn màu. Điều này giúp bạn hạn chế sự hư hại của hạt cà phê nhân xanh và đảm bảo chất lượng chung của lô hàng.

lam-the-nao-de-bao-quan-ca-phe-nhan-xanh

Hạt cà phê nhân xanh được loại bỏ các loại sâu bệnh

Hy vọng những thông tin chia sẻ từ Aeroco Coffee sẽ giúp bạn biết cách bảo quản cà phê nhân xanh hiệu quả. Bạn hãy tiếp tục theo dõi các bài của Aeroco Coffee để biết thêm những thông tin hữu ích về cà phê nhé! 

 Xem thêm: Tìm hiểu tất tần tật về cà phê nhân xanh 

← Bài trước Bài sau →

Đăng ký nhận tin

Đăng ký Email để được nhận thông tin về các chương trình ưu đãi từ AEROCO COFFEE