Hướng dẫn cách pha cafe phin ngon đúng điệu

Cafe phin là thứ thức uống tinh úy của người dân Việt Nam, hương vị đậm đà khiến người uống không bao giờ quên. Thứ thức uống khiến người nước ngoài cảm thán và nhất định phải thử khi đến tham quan Việt Nam. Con người Việt Nam mến khách cùng ly cafe phin, ổ bánh mì đã trở thành nét đặc trưng của đất nước Việt Nam chúng ta.

Nguồn gốc của cafe phin?

Du  nhập vào Việt Nam vào thế kỉ XIX do người Pháp đưa vào và pha bằng những dụng cụ mang tên “filter” sau này người Việt tạo ra phin nhôm và từ đó trở thành cafe phin một nét đặc trưng văn hóa của người Việt Nam.

► Xem thêm: Nét văn hóa cà phê phin của người Việt

Giọt cafe đậm đà của ly cafe phin

Từng giọt cafe đậm đà được chắt lọc qua chiếc phin nhôm giữ lại những tinh túy ngon nhất của hạt cafe, tạo ra ly cafe phin mà bạn đã thử sẽ không bao giờ quên, cái đắng và dịu nhà lưu lại trên đầu lưỡi khiến ta nhớ mãi hương vị của cafe phin Việt Nam. Để có được ly cafe đậm vị không phải ai cũng làm được dưới đây là hướng dẫn cách pha cafe phin ngon đúng điệu bạn hãy thử nhé!

Hướng dẫn cách pha cafe phin ngon

Cafe phin có một vị ngon rất đặc biệt nó có vị đậm đà hơn tất thảy những loại cafe khác. Để có được vị đậm đà đó không hề dễ nếu bạn không biết cách. Những người yêu cafe phin chính là yêu cái hương thơm và sự đậm đà đó của cafe phin.

Ly cafe phin đậm đặc thơm ngon

Chuẩn bị nguyên vật liệu 

Bột cafe 20 - 25gr

Phin cafe bao gồm nắp phin, thân phin, phin gài, đế phin.

Cốc thủy tinh

Nước sôi 90 - 950C 

Các bước hướng dẫn cách pha cafe phin

Bước 1: Làm sạch phin cafe.

Tráng phin bằng nước nóng để cân bằng nhiệt độ (nên dùng phin nhôm).

Bước 2: Ủ cafe.

Đặt thân phi cafe lên nắp cafe.

Đổ bột cafe đã chuẩn bị vào thân phin, vỗ nhẹ để cafe bột rơi xuống.

Đổ từ từ 30ml nước sôi vào cafe sau đó đợi tầm 30 giây đến 1 phút.

Bước 3: Chiết xuất cafe.

Đặt đế phin lên cốc thủy tinh, di chuyển thân phin đã ủ lên đế.

Dùng phin gài ép cafe đã ủ xuống. 

Đổ từ từ 70 - 80ml nước sôi (lưu ý giữ chặt phin gài) để bắt đầu quá trình chiết xuất cafe.

Chỉ vài bước đơn giản nhưng giúp bạn có được ly cafe phin ngon. Vài thao tác đơn giản lại mang lại cho bạn một ly cafe một vị đậm đà khó quên. Thêm đường hoặc sữa tùy theo khẩu vị của từng người lại tạo ra các vị đậm đà khác nhau của cafe phin. Chúc bạn thành công với sự hướng dẫn cách pha cafe phin ngon trên.

Tự tay tạo nên ly cafe phin

► Xem thêm: Những yếu tố tạo nên một ly cà phê ngon

Ly cafe cho ngày tỉnh táo đã không còn xa lạ với chúng ta. Với một ngày làm việc căng thẳng cần sự tỉnh táo thì ly cafe là sự lựa chọn sáng suốt. Bạn đã tự tay làm một ly cafe pha phin cho bản thân hay bạn bè hay chưa với sự hướng dẫn cách pha cafe phin ngon, để có một ly cafe ngon thì cafe là một trong những thứ quan trọng nhất. Phân biệt được cafe thật giả trên thị trường cafe hiện nay là điều khá khó khăn, hãy tham khảo thêm thông tin tại Aeroco Coffee ngay nhé!

 

← Bài trước Bài sau →

Đăng ký nhận tin

Đăng ký Email để được nhận thông tin về các chương trình ưu đãi từ AEROCO COFFEE