Học làm chuyên gia với cách làm cà phê trứng bằng cà phê hòa tan! Bạn có dám thử?

Loại thức uống đặc sắc của Hà Nội không thể không nhắc đến cà phê trứng, thứ thức uống khiến người dân Hà Nội say đắm, người nước ngoài cũng yêu thích cái thức uống được biến tấu độc đáo từ này. Cà phê trứng chính là thức uống sẽ khiến bạn mê mẩn ngay từ lần đầu thưởng thức. Aeroco Coffee hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách làm cà phê trứng bằng cà phê hòa tan siêu đơn giản để cùng nhâm nhi thưởng thức với bạn bè vào những ngày rảnh rỗi nhé!

Nguồn gốc của cà phê trứng bạn có biết?

Cà phê trứng đã được ra đời và bán tại địa chỉ số 39 Nguyễn Hữu Huân, Hà Nội. Người sáng tạo ra loại thức uống thơm ngon này là cụ Nguyễn Văn Giảng cụ đã mất vào năm 1987, cụ từng là đầu bếp trong khách sạn Metropole của Pháp nên từ món cappuccino cụ đã nghĩ ra món cà phê trứng độc lạ và phù hợp với thu nhập người dân Hà Nội lúc bấy giờ.

► Xem thêm: Những yếu tố tạo nên một ly cà phê ngon

Cà phê trứng thơm béo và độc đáo

Phần trứng được đánh bông cũng giống như phần sữa được đánh lên trong ly cappuccino. Điểm đặc biệt trong ly cà phê trứng là trứng rất thơm và béo không hề bị tanh, đánh thức vị giác một cách đặc biệt bằng mùi vị độc đáo. Để làm nên ly cà phê trứng là phần nước cốt cà phê được chiết ra dành cho cà phê phin vậy bạn có muốn thử thách làm cà phê trứng bằng cà phê hòa tan.

Cà phê trứng từ cà phê hoà tan liệu có thể?

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã không khác gì chuyên gia làm nên ly cà phê trứng điệu nghệ với cách làm cà phê trứng bằng cà phê hòa tan đơn giản dùng để thưởng thức khi trời se lạnh nhâm nhi tán gẫu với bạn bè. Là một thức uống tuyệt vời cho một ngày làm việc dài mệt mỏi.

Tự làm một ly cà phê trứng thơm ngon với bạn bè

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Nước sôi

  • 4 trứng gà ta

  • 2 gói cà phê đen hòa tan 

  • Sữa đặc

Chuẩn bị vật liệu:

  • 2 cái ly

  • 1 cái bát và ca nhựa lớn

  • Muỗng

  • Máy đánh trứng

► Xem thêm: Cách làm cà phê trứng gà “không tanh” có 1 không 2

Các bước thực hiện:

Bước 1:

Trứng gà

Tách trứng gà chỉ lấy lòng đỏ, bỏ lòng trắng đi, thêm 2 muỗng canh sữa đặc sau đó dùng máy đánh đều trong khoản từ 3 – 4 phút đến khi thấy trứng bông lên chuyển sang màu vàng nhạt có độ kết dính và độ mịn, sánh thì dừng lại.

Cho cái ly vào ca nhựa lớn, cho một lượng nước nóng vừa đủ vào, sau đó đổ phần trứng đã đánh vào.

Bước 2:

Cà phê 

Hòa tan 2 gói cà phê đen với 70ml nước (có thể gia giảm lượng theo sở thích).

Bước 3

Đổ 40ml sữa đặc vào ly.

Dùng muỗng đổ nhẹ phần cà phê đã hòa tan vào vào thành để giữ lớp sữa đặc để có được 2 tầng sữa đặc và cà phê riêng biệt.

Dùng muỗng múc phần trứng gà và bỏ từ từ vào ly để giữ được lớp cà phê và có 3 tầng sữa đặc, cà phê và trứng gà riêng biệt.

Ly cà phê trứng chia làm 3 tầng đẹp mắt

Như vậy là bạn đã có được ly cà phê trứng thơm ngon từ cách làm cà phê trứng bằng cà phê hoà tan, không quá cầu kỳ, không cần phải ra quán bạn vẫn có ly cà phê trứng thơm ngon không kém cạnh. Hãy thưởng thức thành quả từ công sức bạn đã bỏ ra nhé!

► Xem thêm: Cà phê đặc sản Aeroco Coffee hương vị thượng hạng cho người mê cà phê

Cách làm cà phê trứng bằng cà phê hoà tan vô cùng đơn giản này giúp bạn có một ly cà phê thơm ngon, còn gì bằng khi cùng gia đình quây quần và thưởng thức thứ nước uống vô cùng ngon này. Để có ly cà phê thơm ngon hãy tham khảo thêm thông tin về cà phê ở Aeroco Coffee nhé!

← Bài trước Bài sau →

Đăng ký nhận tin

Đăng ký Email để được nhận thông tin về các chương trình ưu đãi từ AEROCO COFFEE