Điều gì xảy ra khi bạn uống cà phê trước khi ăn sáng?

Nhiều người thường có thói quen uống cà phê trước khi ăn sáng nhưng lại ít ai chú ý đến việc này có lợi hay có hại. Không phải thời điểm nào thưởng thức cũng phù hợp, phải đúng thời điểm thì cà phê mới phát huy tác dụng tốt nhất. Bài viết này Aeroco Coffee sẽ chỉ ra cho bạn biết điều gì sẽ xảy ra khi uống cà phê trước bữa sáng.

dieu-gi-xay-ra-khi-ban-uong-ca-phe-truoc-khi-an-sang

Tác dụng uống cà phê trước bữa sáng

► Xem thêm: Cà phê bột là gì? Cách chế biến cà phê bột thơm ngon

Điều gì xảy ra khi uống cà phê trước bữa ăn sáng?

Uống cà phê trước khi ăn sáng ảnh hưởng nhiều đến cơ thể, cụ thể có thể kể đến các trường hợp dưới đây:

Lượng đường trong máu tăng lên

Uống cà phê trước khi ăn sáng có thể làm tăng lượng đường trong máu của bạn lên đến 50%. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn phải từ bỏ việc thưởng thức cà phê và chuyển sang loại thức uống khác mà bạn có thể cải thiện tác hại này bằng cách ăn sáng trước sau đó mới uống cà phê.

Dễ bị chuột rút ở chân

Nếu bạn quen với việc uống một tách cà phê ngay sau khi thức dậy thì đồng nghĩa với việc bạn đang phá hoại mọi nỗ lực của mình để có được một giấc ngủ ngon. Nguyên nhân là do caffeine làm tăng lượng đường trong máu, dẫn đến nguy cơ bị chuột rút ở chân khiến bạn phải thức đêm.

Lâu dần gây khô da

Cà phê là một thức uống có thể khiến bạn đi vệ sinh thường xuyên hơn. Mặc dù, thỉnh thoảng uống cà phê sẽ không dẫn đến tình trạng mất nước nghiêm trọng, nhưng nó vẫn khiến cơ thể mất chất lỏng, vì vậy bạn phải cung cấp đủ nước cho cơ thể trong ngày. Nếu bạn không uống đủ nước thì có thể ảnh hưởng đến da của bạn, lâu dần khiến da trở nên khô ráp.

Tăng cảm giác hồi hộp, lo lắng

Cortisol hay còn được gọi là hormone căng thẳng, ở mức cao nhất khi chúng ta thức dậy. Nếu bạn uống cà phê trước khi ăn sáng, caffeine trong cà phê có thể xung đột với cortisol trong cơ thể làm cho cơ thể dễ bị căng thẳng nhiều hơn.

Để tốt cho cơ thể thì bạn nên đợi khoảng một giờ sau khi thức dậy và phải ăn sáng trước khi uống cà phê.

Thời điểm tốt nhất để uống cà phê

dieu-gi-xay-ra-khi-ban-uong-ca-phe-truoc-khi-an-sang

Thời điểm phù hợp để uống cà phê

Uống cà phê khoảng từ 10h đến 11h30 sáng: Tại thời điểm này, mức cortisol trong cơ thể tạm thời hạ xuống nên sẽ không gây ra sự căng thẳng quá mức do đó đây là khoảng thời gian thích hợp nhất để uống cà phê vào buổi sáng.

Uống cà phê khoảng từ 13h đến 17h chiều: Sau 13h chiều, mức cortisol sẽ giảm xuống. Hãy uống một tách cà phê để lấy lại tinh thần và tăng sự tỉnh táo nếu bạn cảm thấy buồn ngủ vào khoảng thời gian này.

Việc uống cà phê ngay khi thức dậy mang nhiều rủi ro cho sức khỏe của bạn, Aeroco Coffee khuyến khích chỉ nên uống cà phê sau khi ăn sáng, không nên uống quá sớm, như vậy có thể vừa thưởng thức một ly cà phê thơm ngon vừa an toàn cho chính mình phải không nào!
Để thưởng thức một tách cà phê thơm ngon hãy liên hệ ngay với Aeroco Coffee để được tư vấn mua hàng nhanh nhất nhé!

► Xem thêm: Lý do khiến cà phê nhân Robusta đứng đầu tại thị trường Việt Nam

← Bài trước Bài sau →

Đăng ký nhận tin

Đăng ký Email để được nhận thông tin về các chương trình ưu đãi từ AEROCO COFFEE