Điểm danh 5 tác dụng phổ biến của cà phê xanh bạn nên biết

Cà phê đen và cà phê nâu là những loại đồ uống đã quá quen thuộc với nhiều người Việt Nam nhưng đã bao giờ bạn nghe nói đến cà phê xanh chưa? Loại cà phê này được được nghiên cứu là chứa nhiều hợp chất thực vật tốt cho sức khỏe. Nhưng vẫn có những câu hỏi như cà phê xanh là gì? Tác dụng của cà phê xanh? Hãy cùng Aeroco Coffee trả lời những câu hỏi này nhé!

► Xem thêm: Có lẽ bạn chưa biết tác dụng giảm cân của cà phê xanh!

Cà phê xanh là gì?

Cà  phê xanh là hạt cà phê  chưa rang và còn thô. Cà phê xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa được gọi là axit chlorogenic, được cho là có nhiều lợi ích. Chất chiết xuất từ ​​cà phê xanh như một chất bổ sung chế độ ăn uống, nhưng cà phê xanh cũng có thể được sử dụng. Nó có thể được mua ở dạng  nguyên hạt và được sử dụng để làm  đồ uống  như cà phê rang.Nguồn  axit chlorogenic trong cà phê xanh rất dồi dào - hợp chất  có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm mạnh mẽ. Cà phê xanh mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của mỗi người chúng ta. Tiếp theo cùng Aeroco điểm danh 5 tác dụng của cà phê xanh nào.

cà phê xanh

5 tác dụng phổ biến của cà phê xanh 

1. Hỗ trợ giảm cân

Giảm cân là tác dụng của cà phê xanh được nhiều chị em phụ nữ yêu thích nhất. Một vài nghiên cứu đã cho rằng hạt cà phê xanh mang lại một số lợi ích đáng kể cho những ai mong muốn giảm cân. Trong 4 thử nghiệm uống cà phê xanh để giảm cân, những người dùng chiết xuất cà phê xanh giảm cân hiệu quả hơn so với những ai dùng giả dược. Kết quả của 6 thử nghiệm khác cũng cho thấy người tham gia giảm cân được 2 – 8kg nhờ chiết xuất của hạt cà phê xanh. Cùng với hoạt chất Chlorogenic Acid sẽ hỗ trợ cơ thể đốt cháy lượng chất béo ra khỏi cơ thể một cách nhanh chóng.
 

2. Tác dụng của cà phê xanh giúp làm giảm huyết áp cao

Dựa trên một nghiên cứu năm 2006 ở Nhật Bản, những bệnh nhân cao huyết áp có chỉ số huyết áp cao nhẹ sử dụng 140mg chiết xuất cà phê xanh mỗi ngày trong 3 tháng  có mức huyết áp được ghi nhận giảm đáng kể. Mặc dù vậy nhưng không phải tất cả người bị cao huyết áp đều nên uống cà phê xanh. Bạn vẫn có thể bị tăng huyết áp khi uống cà phê xanh như khi uống cà phê thường nếu như nhạy cảm với caffeine.

 cà phê xanh giúp làm giảm huyết áp cao

3. Ngăn ngừa bệnh Alzheimer nhờ vào cà phê xanh

Ngăn ngừa hoặc làm giảm nhẹ một số triệu chứng của bệnh Alzheimer nhờ vào sử dụng cà phê xanh. Theo như nghiên cứu vào năm 2012 đăng trên trang Khoa học thần kinh Dinh dưỡng, khả năng chống oxy hóa của chiết xuất cà phê xanh sẽ giúp bạn duy trì sự trao đổi chất bình thường ở não. Bệnh Alzheimer xảy ra khi có sự suy giảm quá trình trao đổi chất ở não. Trong cà phê xanh có chứa Axit chlorogenic  sẽ có tác dụng kích thích thần kinh nhẹ hơn cà phê thường. Vậy nên khi dùng loại cà phê này, bạn có thể cải thiện tâm trạng mà ít bị cảm giác say cà phê và khó chịu như khi uống cà phê thường.
 

4. Giúp ngừa ung thư đại trực tràng

Theo như các nghiên cứu trên thế giới, các chất polyphenol trong cà phê xanh có thể giúp ngăn ngừa tình trạng khối u hình thành ở đại tràng. Trong cà phê xanh có chứa 14% một loại polyphenol có tên axit chlorogenic nên cũng có tác dụng này. Tuy nhiên, cũng có một số ý kiến cho rằng cà phê xanh có thể chứa các chất làm tăng nguy cơ bị ung thư đại trực tràng. Các nhà khoa học vẫn đang tiếp tục nghiên cứu về mối liên hệ giữa cà phê xanh và căn bệnh ung thư trên.

Cà phê xanh giúp ngừa ung thư đại trực tràng

5. Tác dụng của cà phê xanh giúp thanh lọc cơ thể

Cà phê xanh chứa nhiều chất detox tự nhiên giúp thải sạch độc tố ra khỏi gan, đào thải cholesterol xấu, cặn bã trong cơ thể. Khi gan được thanh lọc, chức năng của gan của chúng ta sẽ hoạt động tốt hơn giúp nâng cao việc trao đổi chất và cải thiện sức khoẻ tổng thể.
 

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong 5 tác dụng của cà phê xanh rồi, có thể thấy cà phê xanh có những tác dụng tuyệt vời phải không nào? Cà phê xanh mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe cũng như vóc dáng. Aeroco tin rằng hương vị mới lạ như thảo mộc từ hạt cà phê xanh hứa hẹn sẽ là thức uống đáng thử mà bạn nên thêm vào thực đơn đồ uống của mình đấy!
← Bài trước Bài sau →

Đăng ký nhận tin

Đăng ký Email để được nhận thông tin về các chương trình ưu đãi từ AEROCO COFFEE