Cà phê và sách - sự thịnh vượng người Đức

Khi nghĩ về nước Đức, vấn đề nào xuất hiện trên đầu bạn đầu tiên? Về lĩnh vực đồ uống, sự thật bất ngờ rằng người Đức ưa chuộng bia bọt, bóng đá nhiều so với nước khác. Thế nhưng điều đó không có nghĩa cà phê và sách của người Đức không được đề cao. 

Sau đây, cùng Aeroco Coffee bay nửa vòng trái đất, tìm hiểu xem văn hóa cà phê và sách của người Đức có gì thú vị? Và giữa đồ uống có cồn với cà phê, thứ nào lọt vào mắt xanh của họ?

Văn hóa cà phê và sách của Cộng hòa Liên Bang Đức có gì thú vị?

Tín đồ mê cà phê của Đức

Để trả lời cho câu hỏi trên, Người Đức thích thưởng thức cà phê hơn là đồ uống có cồn. Người ta thường ví người Đức là những gã hoặc quý cô thượng lưu về độ sành cà phê. Người Đức coi cà phê là nước uống chính thay cho nước lọc, mỗi người tiêu thụ 150 lít cà phê mỗi năm.

Theo nguyên cứu cho thấy, dựa vào năm 2012, có đến 86% người thuộc độ tuổi trưởng thành ở Đức sử dụng cà phê thường xuyên, hầu như là mỗi ngày. Số liệu đó cho thấy, cà phê ở nước Đức khá phổ biến và đa dạng hơn là những nước giải khát khác.

Mãi mãi một tình yêu cà phê đối với người Đức 

Mối quan hệ của cà phê và người Đức là tương thông, nói thẳng ra là không thể thiếu trong cuộc sống. Vì có một tình yêu to lớn với cà phê, người Đức họ đã biến tấu ly cà phê bằng nhiều cách pha khác nhau để tạo ra hương vị cà phê đa dạng nhất.

Một ví dụ điển hình, ở câu lạc bộ Coffee Tasting rất thích pha chế cà phê nhỏ giọt (drip coffee) vì nó nhanh, dễ và rất đơn giản để vệ sinh và tạo nên hương vị tuyệt vời. Cách pha chế này được phát minh ra ở Đức bởi một phụ nữ tên là Melitta Bentz.

Theo thống kê được đưa ra, 51.6% công ty Đức cung cấp cà phê miễn phí cho nhân viên nhằm tăng sự tỉnh táo, sáng tạo và kỷ luật tuyệt đối. Họ đẩy nhanh năng suất làm việc của con người lên đến 35 giờ mỗi tuần.

Chiếc phễu lọc cà phê (coffee filter) cũng là sản phẩm từ nước Đức, một phát minh ấn tượng hữu dụng tính đến thời gian hiện tại. Chiếc phễu cà phê được phát minh vào đầu thế kỷ 20, làm ảnh hưởng và làm mới tư duy thường thức cà phê của nhiều nước khác nhau. 

► Xem thêm: Bạn có từng nghe đến cà phê phin giấy?

Cà phê và sách - sự thịnh vượng người Đức

Để bừng sức thỏa mãn sự sáng tạo, người Đức thường có thói quen vừa đọc sách vừa uống cà phê. Sự kết hợp giữa cà phê và sách không còn lạ lẫm gì với người Đức, họ dành 65 phút mỗi ngày để đọc sách và dần dần thành thói quen. Sách đối với người Đức là kho báu quý giá và sự trải nghiệm vĩ đại của tác giả.

Đức có hơn 11.000 thư viện công cộng phủ sóng từ thị trấn đến thành phố lớn. Trong từng gia đình, doanh nghiệp đều có kệ sách thậm chí sách được bố trí khu vực công cộng và những buồng điện thoại để người dân có thể đọc sách mọi lúc mọi nơi. 

Mỗi năm có khoảng 94.000 đầu sách được xuất bản hoặc tái bản. Bài học đầu tiên khi bạn học khi đọc sách đó chính là sự kiên trì. Đọc sách đơn thuần là quá trình lâu dài học hỏi sự thành công của các nền văn minh, tìm hiểu các luận thuyết làm thay đổi thế giới.

Văn hóa thưởng thức cà phê và sách khá phổ biến tại Đức.

Phần kết

Hiện nay, những quốc gia tiêu thụ cà phê nhiều nhất và đọc sách nhiều nhất đều nằm trong nền kinh tế lớn nhất, phát triển nhất thế giới thuộc nhóm G7 hoặc nhóm G20.

Cà phê và sách đóng vai trò quan trong trong con đường đi đến thành công của các quốc vương và sự thành công của mỗi cá thể. Cà phê là thành phần bổ sung năng lượng cho cơ quan đầu não, còn sách giúp sáng tạo cung cấp nền tảng tri thức sâu rộng. Vậy nên, hãy để cà phê đặc sản tại Aeroco Coffee tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho bạn!

► Xem thêm: 10 Quán cà phê sách nhất định phải ghé ở Sài Gòn

← Bài trước Bài sau →

Đăng ký nhận tin

Đăng ký Email để được nhận thông tin về các chương trình ưu đãi từ AEROCO COFFEE