Các hiểu lầm và e ngại phổ biến về thải độc cà phê

Tiến sĩ Max Gerson là người tiên phong trong công cuộc thải độc cà phê tại phương Tây từ những năm 1930. Mở đầu cho xu hướng detox cơ thể hiện nay. Thế nhưng hiện nay vẫn còn nhiều người chưa hiểu rõ về tác dụng và hoạt động của hạt cà phê trong thải độc cơ thể nên có nhiều hiểu lầm và e ngại. 

Hãy cùng Aeroco Coffee tìm hiểu rõ hơn về tác dụng của thải độc cà phê trong thải độc cơ thể và xóa bỏ những hiểu lầm và e ngại đó nhé.

Tác dụng của cà phê trong thải độc cơ thể

Thải độc cà phê có phải là thải độc đại tràng?

Thải độc cà phê là phương pháp thải độc toàn cơ thể bằng cà phê, thông qua đường đại tràng. Hay còn gọi là thải độc đại tràng. Bởi vì đại tràng là đường dẫn truyền các hoạt chất trong cà phê vào máu và gan với mục đích kích thích các Enzyme thải độc cho toàn bộ cơ thể. Dưới đây là cơ chế thải độc cơ thể của cà phê

Cà phê làm sạch tổng thể đại tràng

Bước đầu dung dịch cà phê sẽ làm mềm và giúp phân tách, chia nhỏ những cặn bã, độc tố tích tụ giữa các mắc xích trong đại tràng.
Tiếp theo dung dịch cà phê sẽ kích thích nhu động ruột đào thải tất cả loại độc tố và cặn bã đó ra bên ngoài.

Thải độc cơ thể

Tác dụng của cà phê trong thải độc cơ thể

Đây là giai đoạn thải độc chính của cà phê.
Lúc này dung dịch cà phê đậm đặc hơn, các hợp chất hóa học của cà phê thấm dần vào các mao mạch đại tràng và gan, truyền xung điện kích thích gan sản xuất Enzyme cụ thể là Glutathione S-transferase lên gấp khoảng 600-700% lần. Enzyme này phản ứng với các gốc tự do trong máu, làm cho chúng ngưng hoạt động. Đồng thời gan và mật xử lý rồi bài tiết chất độc qua đường ruột.

►Xem thêm: Tại sao bị say cà phê? Nguyên nhân và cách chữa nhanh

Uống cà phê có thải độc cơ thể được không?

Cà phê đi vào cơ thể thông qua đường miệng sẽ được hấp thụ qua dạ dày, ruột non, trực tiếp đi theo máu vào nào và tim. Chất cafein trong cà phê đi vào não giúp chúng ta co stinh thần phấn chấn, sảng khoái. Khi uống cà phê thì sẽ không có tác dụng thải độc cơ thể.
Thải độc cơ thể bằng cà phê thông qua đường đại tràng, các axit Tannic trong cà phê sẽ không được phân giải ngay lập tức mà phát huy tính chống oxi hóa, ngăn chặn hoạt động của các gốc tự do đồng thời loại bỏ các kí sinh trùng, cặn bã trong đại tràng.

Hoạt động thải độc của cà phê có giống như hoạt động của thuốc sổ?

Dung dịch cà phê khi được bơm và đại tràng không giống như một loại thuốc sổ để điều trị táo bón mà nhưng hoạt chất của cà phê sẽ hỗ trợ kích thích gan và một số cơ quan khác sản sinh Enzyme để đào thải cặn bã trong đại tràng. Tuy nhiên đại tàng đươc "dọn sạch" sẽ cải thiện được bệnh táo bón.
Cà phê có làm mất cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột và nhu động ruột hay không?

Hệ vi khuẩn đường ruột

Những hoạt chất trong cà phê có khả năng đào thải những cặn bã và vi khuẩn trong đường ruột, nhưng cũng sẽ ảnh hưởng đến những vi khuẩn có lợi trong đường ruột. Đây chính là tác dụng phụ của quá trình đào thải chất độc bằng cà phê. Để hạn chế tác dụng này, sau khi quá trình thải độc bằng cà phê bạn cần bổ sung những thực phẩm hỗ trợ lợi khuẩn đường ruột như: sữa chua, các thực phẩm lên men,...

Tác dụng của cà phê trong thải độc cơ thể

Nhu động ruột

Nhu động ruột được hiểu đơn giản là hoạt động của đường ruột. Hiện nay do lối sống văn phòng, ngồi một chỗ và ít vận động nên nhu động ruột bị giảm đi rất nhiều. Đây chính là lí do chính dẫn đến căn bệnh táo bón.
Dùng cà phê để thải độc cơ thể không có tác dụng như một loại thuốc sổ để chữ bệnh táo bón nhưng khi bạn giải độc đại tràng sẽ làm cải thiện căn bệnh này.

►Xem thêm: Điểm danh 5 tác dụng phổ biến của cà phê xanh bạn nên biết
Hy vọng thông qua những cẩm nang trên Aeroco Coffesẽ giúp các bạn loại bỏ được những hiểu lầm và e ngại về quá trình thải độc cơ thể bằng cà phê và áp dụng nó cho cuộc sống của chính mình để có một cơ thể khỏe mạnh hơn. 

← Bài trước Bài sau →

Đăng ký nhận tin

Đăng ký Email để được nhận thông tin về các chương trình ưu đãi từ AEROCO COFFEE