Cà phê pha máy và cà phê pha phin - loại nào được người Việt ưa chuộng hơn?

Cà phê là thức uống đã quá quen thuộc với mọi người ở mọi lứa tuổi, nghề nghiệp, môi trường sống. Thường cà phê có hai kiểu pha phổ biến là cà phê pha máy và cà phê pha phin mỗi kiểu pha cà phê sẽ có ưu và nhược điểm riêng. Để có thể pha cà phê ở các quán cà phê, người ta sử dụng hai cách thông dụng nhất là pha bằng phin và máy. Mỗi cách lại có một ưu điểm khác nhau, sức hấp dẫn riêng đối với người uống cà phê. Cùng Aeroco Coffee tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu về cà phê pha máy và cà phê pha phin

Cà phê pha máy

Cà phê pha máy được pha trực tiếp từ loại máy cà phê espresso. Với sở hữu thiết kế nhỏ gọn và đẹp mắt, không những còn được cài đặt tự động về áp suất nồi hơi, nhiệt độ nước hàm lượng cà phê… nhờ đó mà cà phê khi được pha luôn đảm bảo về chất lượng.

Sử dụng cà phê pha máy sẽ tiết kiệm thời gian pha chế vừa đảm bảo phục vụ số lượng cà phê lớn trong thời gian nhanh chóng. Thông thường với một chiếc máy pha cà phê chuyên nghiệp, có thể đáp ứng tới 100 - 300 ly cà phê trong thời gian một tiếng đồng hồ.

ca-phe-pha-may-va-ca-phe-pha-phin-loai-nao-duoc-nguoi-viet-ua-chuong-hon

Cà phê pha máy

Cà phê pha phin

Cà phê pha phin là phương pháp pha cà phê truyền thống đã có từ rất lâu đời và được ưa chuộng hiện nay. Cách pha chế cà phê ngon cũng rất đơn giản, chỉ cần cho đủ lượng cà phê vào trong phin, sau đó rót nước sôi vào và chờ cho cà phê nhỏ từng giọt cà phê vào trong ly.

►Xem thêm: Các sản phẩm bột pha phin 

Theo như đánh giá thì cà phê pha phin sẽ không có được độ ẩm và hương vị như cà phê pha máy với thời gian pha chế lâu, nên chỉ thích hợp với ai có nhiều thời gian ngồi thưởng thức cà phê mà thôi. Hầu hết đối với những ai sành về cà phê thường sẽ thích cà phê pha phin hơn là cà phê gói.

ca-phe-pha-may-va-ca-phe-pha-phin-loai-nao-duoc-nguoi-viet-ua-chuong-hon

Cà phê pha phin

Cà phê pha máy và cà phê pha phin - loại nào được người Việt ưa chuộng hơn?

Cà phê pha phin phù hợp cho ai ?

Bột cà phê sử dụng chất lượng và không bị lẫn các tạp chất làm giảm đi hương vị cà phê bên cạnh đó người trực tiếp pha chế cà phê pha phin phải là là người có nhiều kinh nghiệm.

Như vậy có thể kiểm soát được lượng cà phê, lượng nước và nhiệt độ nước sao cho phù hợp để mang đến một ly cà phê thơm ngon.

Cà phê pha máy phù hợp ở đâu?

Cà phê pha máy sở hữu công suất lớn, thời gian pha chế nhanh và đảm bảo về sự đồng đều của hương vị cà phê là sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn khi sử dụng ở các quán cà phê.

Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều thứ đã thay đổi. Bởi từ cà phê espresso người Việt đã biết cách sáng tạo nên nhiều công thức mới để tạo nên những ly cà phê theo đúng chuẩn người Việt.

►Xem thêm:  Đặc sản khác của Aeroco Coffee 

Ngày nay mặc dù đã có cà phê hòa tan vô cùng tiện lợi, nhưng cà phê pha máy và cà phê pha phin đều mang cho mình hương vị đặc trưng riêng không thể thay thế, ưa chuộng cà phê nào hơn là tùy thuộc vào thói quen và sở thích của mỗi người.

Qua bài viết này, Aeroco Coffee đã so sánh cà phê pha máy và cà phê pha phin để giúp bạn hiểu rõ hơn về ưu, nhược điểm của hai hình thức pha cà phê tại Việt Nam. Còn việc chọn ưa chuộng hay thích cà phê pha máy và cà phê pha phin hoàn toàn lựa chọn vào sở thích, nhu cầu của cá nhân bạn.

← Bài trước Bài sau →

Đăng ký nhận tin

Đăng ký Email để được nhận thông tin về các chương trình ưu đãi từ AEROCO COFFEE