Cà phê espresso pha máy ngon đậm đà với 5 bước đơn giản

Espresso là một loại thức uống rất phổ biến không chỉ trên thế giới mà còn cả ở Việt Nam. Hôm nay, Aeroco Coffee sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm sao để có một tách cà phê espresso pha máy thật đơn giản nhưng vẫn chuẩn vị. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

► Xem thêm: Top những cách pha cafe phin ngon? Top 1: Theo dõi cùng Aeroco

Cà phê espresso là gì?

Cà phê Espresso

Espresso là một phương pháp pha cà phê có nguồn gốc từ Ý vào những năm 1930 sau đó lan sang nhiều nước khác. Dần dần nó trở thành thức uống được ưa chuộng và phổ biến trên thế giới.

Cách pha cà phê Espresso cũng rất đặc biệt, cà phê được dùng để pha chế phải là cà phê mịn và được đặt vào tấm lọc đã được chuẩn bị từ trước. Sau đó một lượng nước đã đường đo lường nhiệt độ cẩn thận sẽ đi qua lớp cà phê nguyên chất. Dưới áp lực của mấy, lượng cà phê Espresso sẽ được tạo ra.

Có ba giai đoạn phân tán trong Espresso. Lần phân tán đầu tiên là dạng cô đặc của các giọt dầu. Lần phân tán thứ hai là chất rắn lơ lửng, còn lớp thứ ba là lớp bọt khí hoặc bọt. Sự phân tán của các giọt dầu rất nhỏ được cảm nhận trong miệng giống kem. Những giọt dầu này bảo quản một số hợp chất thơm bị mất trong không khí ở các dạng cà phê khác (đây là điều khác biệt) điều này để bảo tồn hương vị cà phê mạnh của Espresso.

► Xem thêm: Những cách nhận biết cà phê sạch

Làm thế nào để có một tách cà phê Espresso pha máy ngon tại nhà chuẩn hương vị Ý?

Nguyên liệu chuẩn bị cần thiết gồm

  • Máy pha cà phê

  • Máy xay cà phê

  • Tách đựng bằng xứ

  • Nước tinh khiết

  • 75g cà phê

  • Đường (tùy vào khẩu vị mà bạn có thể cho thêm)

Espresso pha máy

Các bước thực hiện

Bước 1: Mỗi máy pha đều có một chỗ gắn lưới lọc phin (1 hoặc 2 cái tùy theo cấu tạo của mỗi sản phẩm). Lấy phin ra và làm sạch, tiếp là bạn tháo Filter và nhấn nút làm sạch máy pha bằng nước nóng, điều này sẽ đảm bảo được vị nguyên chất.

Bước 2: Cho một lượng cà phê khoảng 7g vào phần phiễu lọc.

Bước 3: Bạn sử dụng dụng cụ nén (không nén quá lỏng hoặc quá chắc) phía trên được gọi là tamper giúp cà phê thành một khối. Sau đó hãy xoay tròn và nhấc tamper ra rồi gắn lại lưới lọc đã được vệ sinh sạch sẽ.

Bước 4: Bạn cần đặt phễu lọc vào vị trí cũ và đặt chiếc tách ở phía dưới máy rồi hãy nhấn nút bắt đầu pha.

Bước 5: Cà phê sẽ bắt đầu chảy ra, đầu tiên là có màu đen sau đó dần dần sẽ có màu nâu xuất hiện. Khi bạn đã thấy màu nâu đậm chuyển sang nhạt thì nhấn nút dừng ngay để cà phê không bị mất vị.

Kết thúc quá trình pha chế, nếu bạn không thể chịu được vị đắng chiết ra từ cà phê nguyên chất thì hãy cho thêm đường nhiều hay ít tùy vào khẩu vị của mình nhé. Vậy là bạn đã có ngay được 1 ly cà phê espresso pha máy thơm ngon rồi. 

Cách uống cà phê espresso

Với mỗi loại cà phê thì sẽ có những cách thưởng thức khác nhau. Bạn có thể ngồi nhâm nhi và cảm nhận vị của nó. Tuy nhiên với cà phê espresso pha máy thì không, bạn cần phải uống ngay khi pha xong. Bởi vì nếu bạn để lâu thì cà phê sẽ mất đi hương vị vốn có của nó và bạn không thể cảm nhận được một tách cà phê Espresso chuẩn vị.

Hi vọng với những chia sẻ của Aeroco Coffee sẽ giúp cho bạn có thể thưởng thức một tách cà phê espresso pha máy thật thơm ngon và đậm đà hương vị Ý. Nếu bạn muốn có thêm thật nhiều công thức pha cà phê thì đừng quên theo dõi Aeroco Coffee thường xuyên nhé!

► Xem thêm: Tín đồ ăn uống không thể bỏ qua 5 cách làm cà phê bọt biển này!

← Bài trước Bài sau →

Đăng ký nhận tin

Đăng ký Email để được nhận thông tin về các chương trình ưu đãi từ AEROCO COFFEE