11 loại cà phê phổ biến được ưa chuộng tại Việt Nam

Cà phê là thức uống quen thuộc và được ưa chuộng của người Việt Nam. Hương vị của cà phê phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau mà có hương vị khác nhau. Có rất nhiều loại cà phê trên thị trường hiện nay. Hãy cùng Aeroco Coffee điểm danh các loại cà phê được ưa chuộng tại Việt Nam hiện nay nhé!

►Xem thêm: Các loại cà phê Việt Nam được ưa chuộng

1. Các loại cà phê được trồng tại Việt Nam hiện nay

1.1 Cà phê Robusta

Trong các loại cà phê được trồng tại nước ta, thì đây là loại cà phê đậm vị, chát và đắng. Cà phê Robusta thường được chế biến khô cho nên hương vị càng chát đắng hơn, có mùi từ ngũ cốc đến gỗ, đất.

Cà phê Robusta

1.2 Cà phê Arabica (còn gọi là cà phê chè)

Nói đến cà phê Arabica trong các loại cà phê  ở nước ta thì người ta nhớ đến sự chuyển biến trong cảm nhận hương vị, vị chua thanh thấm dần vào sau đó là sự kết thúc của vị ngọt trong trẻo. Cà phê Arabica có vị đắng dịu, hương thơm tinh khiết vì hàm lượng caffeine trong hạt Arabica chỉ từ 1-2%

Cà phê Arabica (cà phê chè)

►Xem thêm: 3 giống cà phê Arbica chất lượng ở Việt Nam

1.3 Cà phê Cherry (còn gọi là cà phê Mít)

Khi pha sẽ dậy lên mùi hương thoang thoảng của mít và có vị chua của Cherry, nhưng khi nếm thì lại thấy mùi socola cùng với một chút hương vị của trái chín và hoa cỏ. Loại cà phê này không đắng gắt, tạo nên một cảm giác vừa dân dã vừa sáng trọng, rất được phái nữ ưa chuộng.

Cà phê Cherry (cà phê Mít)

1.4 Cà phê Moka

Loại cà phê này rất khó trồng, đòi hỏi sự chăm tóc tỉ mỉ và hiện nay chiếm số lượng ít trên thị trường nên được ví như là nữ hoàng của các loại cà phê.

Hương vị của cà phê Moka rất đặc biệt, đứng từ xa cũng có thể cảm nhận được mùi hương của nó. Một ly cà phê Moka nguyên chất sẽ có vị đắng nhẹ, chua thanh, ngậy ngậy và vị béo của phần dầu bên trong hạt cà phê.

Cà phê Moka

1.5 Cà phê Culi

Là loại cà phê có giá thành thường đắt hơn các loại cà phê trên thị trường. Culi là những hạt cà phê tròn và chỉ có duy nhất một hạt cho mỗi trái. NƯớc có màu đen sóng sánh, vị đắng gắt và có hàm lượng cafein cao.

Có 2 loại cà phê Culi: Culi Arabica và Culi Robusta.

Cà phê Culi Arabica có mùi thơm hơn cà phê Arabica và có cả vị chua đặc biệt. Còn cà phê Culi Robusta có vị đắng gắt hơn cà phê Robusta.

Cà phê Culi

2. Các loại cà phê Ý được ưa chuộng tại Việt Nam

2.1 Cappuccino (còn gọi là capuchino)

Cappuccino là một loại cà phê gồm: espresso và lớp bọt sữa được đánh bông nằm phía trên, một ít bột cacao được rắc lên phía trên bề mặt. Khi uống sẽ có vị đắng của cà phê và vị béo ngậy của lớp bọt sữa nên nó đã trở thành loại thức uống được ưa chuộng hiện nay.

Cà phê Cappuccino (Capuchino)

►Xem thêm: Trên tay 5 cách pha cà phê Cappuccino từ nước Ý

2.2 Espresso

Espresso là cà phê được pha bằng máy, sử dụng nước nóng nén dưới áp suất cao qua lớp bột cà phê xay mịn. Dùng nước tinh khiết và cà phê rang mộc, không tẩm ướp tạp chất nào để pha chế.

Cà phê Espresso

2.3 Macchiato

Macchiato là loại cà phê gồm cà phê espresso và lớp sữa được tạo bọt ở phía trên. Hương vị loại cà phê này béo thơm đặc trưng của sữa và vị ngọt dịu nhẹ.

Cà phê Macchiato

2.4 Latte

Trong tiến Ý, Latte có nghĩa là cà phê sữa. Latte là loại thức uống được kết hợp giữa cà phê espresso và sữa được đánh khuấy. Đặc biệt là nghệ thuật vẽ trên ly Latte, hình vẽ được tạo bằng cách rót sữa tạo kiểu trái tim, con thỏ,.... vào ly.

Latte Ý

2.5 Mocha

Cà phê Mocha là loại cà phê được tạo từ cà phê espresso và sữa nóng, thêm vào đó là chocolate. Hương vị thơm béo của sữa nóng được đánh nóng, lớp bọt sữa cùng socola tạo nên hương vị lôi cuốn của loại thức uống này.

Cà phê Mocha

2.6 Americano

Americano là loại cà phê espresso được pha loãng cùng với nước sôi theo một tỷ lệ nhất định tạo nên hương vị đắng nhẹ. 

Americano - Thơm ngon chuẩn vị

►Xem thêm: Tìm hiểu đặc điểm các loại cà phê hạt ở Việt Nam

Đó là các loại cà phê được ưa chuộng tại Việt Nam mà Aeroco Coffee đã mách cho bạn. Mỗi loại có mỗi hương vị đặc biệt khác nhau, hãy cùng nhau thưởng thức tất cả các loại cà phê để biết được bạn thích nhất loại  nào nhé!

← Bài trước Bài sau →

Đăng ký nhận tin

Đăng ký Email để được nhận thông tin về các chương trình ưu đãi từ AEROCO COFFEE